Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Phương Tùng

  • Lĩnh vực: Bán lẻ
  • Ngành nghề: Kinh doanh thiết bị công nghệ số

Công ty CP Đầu Tư Công Nghệ Phương Tùng được thành lập cách đây hơn 12 năm ở Cần Thơ với khoảng 20 nhân viên và 1 cửa hàng. Phương Tùng là một đơn vị hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực điện thoại di động, laptop và máy ảnh kỹ thuật số.

Cũng giống như các công ty bán lẻ điện thoại, máy tính được thành lập vào thời kỳ đó, công ty Phương Tùng sử dụng một phần mềm may đo trong nước để quản lý hoạt động kinh doanh. Phần mềm đáp ứng được việc yêu cầu quản lý một cửa hàng với các yêu cầu chức năng đơn giản.

Khi các mặt hàng điện thoại di động (đặc biệt là Smartphone) và máy tính xách tay (laptop) phát triển dữ dội và có giá thành phù hợp với đa số người Việt, số lượng mặt hàng phát triển nhanh chóng, số lượng người mua tăng lên chóng mặt. Nhu cầu bức thiết về tăng số lượng các siêu thị, cửa hàng để tiếp cận đến tất cả các khu vực của Cần Thơ và sang các tỉnh thành lân cận được đặt ra cho Ban Giám Đốc của công ty. Việc mở rộng này đòi hỏi phải quản lý tốt về chính sách giá cả, hàng tồn kho, các chương trình khuyển mãi, hậu mãi để đem lại lợi ích cho khách hàng. Ban Giám Đốc công ty thử nghiệm nhiều phần mềm và giải pháp và hầu hết không đáp ứng được yêu cầu này. Áp lực ngày càng lớn hơn khi hệ thống chuỗi bắt đầu mở rộng.