Công ty CP Đầu Tư Công Nghệ Phương Tùng

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Phương Tùng được thành lập cách đây hơn 12 năm ở Cần Thơ với khoảng 20 nhân viên và 1 cửa hàng. Phương Tùng là một đơn vị hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực điện thoại di động, máy tính xách tay và máy ảnh kỹ thuật số.

Cũng giống như các công ty bán lẻ điện thoại, máy tính được thành lập vào thời kỳ đó, công ty Phương Tùng sử dụng một phần mềm may đo trong nước để quản lý hoạt động kinh doanh. Phần mềm đáp ứng được việc yêu cầu quản lý một cửa hàng với các yêu cầu chức năng đơn giản.

Khi các mặt hàng điện thoại di động (đặc biệt là điện thoại thông minh) và máy tính xách tay phát triển dữ dội và có giá thành phù hợp với đa số người Việt, số lượng mặt hàng phát triển nhanh chóng, số lượng người mua tăng lên chóng mặt. Nhu cầu bức thiết về tăng số lượng các siêu thị, cửa hàng để tiếp cận đến tất cả các khu vực của Cần Thơ và sang các tỉnh thành lân cận được đặt ra cho Ban Giám Đốc của công ty. Việc mở rộng này đòi hỏi phải quản lý tốt về chính sách giá cả, hàng tồn kho, các chương trình khuyển mãi, hậu mãi để đem lại lợi ích cho khách hàng. Ban Giám Đốc công ty thử nghiệm nhiều phần mềm và giải pháp và hầu hết không đáp ứng được yêu cầu này. Áp lực ngày càng lớn hơn khi hệ thống chuỗi bắt đầu mở rộng.

Sau nhiều lần tiếp xúc với công ty OneSystem, giải pháp phần mềm SAP Business One cho công ty bán lẻ, công ty Phương Tùng quyết định chọn công ty OneSystem để giải quyết các yêu cầu bức thiết của mình. Đội ngũ tư vấn, triển khai của OneSystem đã làm việc với cán bộ quản lý và nhân viên của công ty Phương Tùng tại Cần Thơ, qui trình hóa chi tiết từng nghiệp vụ của công ty bán lẻ, đặc biệt, giải quyết việc quản lý nhiều cửa hàng, siêu thị phân bố tại nhiều địa điểm khác nhau. Sau 4 tháng làm việc tích cực, hệ thống đưa vào vận hành chính thức và đáp ứng được việc mở chuỗi hệ thống bán lẻ.

Khi triển khai hệ thống SAP Business One và SalesOne, công ty Phương Tùng có 4 siêu thị, cửa hàng. Hiện nay, hệ thống bán lẻ của Phương Tùng đã phát triển lên 15 điểm, không những ở thành phố Cần Thơ mà phát triển sang các tỉnh  lân cận như Hậu Giang, Sóc Trăng. Hệ thống bán lẻ Phương Tùng tiếp tục không ngừng mở rộng để đáp ứng tầm nhìn của công ty là phát triển hệ thống siêu thị điện thoại, máy tính trở thành một trong những hệ thống lớn nhất Việt Nam và thực hiện sứ mệnh đóng góp tích cực cho công đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Ông Lê Công Tùng
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc

Việc tìm kiếm một giải pháp quản lý chuỗi bán lẻ là một công việc đầy khó khăn và nhiều rủi ro vì yêu cầu phát triển liên lục và việc mở rộng không ngừng của thị trường bán lẻ. Giải pháp bán lẻ SAP Business One và tiện ích SalesOne của công ty One System đã đáp ứng được yêu cầu phát triển đó.

Giờ đây, khi mở 1 cửa hàng mới – chúng tôi chỉ mất 01 ngày để thiết lập hệ thống vì chúng tôi đã có nền tảng đủ mạnh do OneSystem chuyển giao.